Nếu bạn thường xuyên đọc báo hoặc tạp chí thì chắc hẵn đã từng bắt gặp những hình ảnh có hiệu ứng Before And After. Đây là một hiệu ứng rất trực quan để so sánh sự khác nhau giữa hai bức ảnh.

Trong WordPress, chúng ta có thể thêm hiệu ứng Before And After rất dễ dàng vào các hình ảnh của bài viết. Để làm được việc này trước tiên bạn cần cài đặt plugin Twenty20 Image Before-After.

Thêm hiệu ứng Before And After

Sau khi active plugin Twenty20 Image Before-After thì bạn đã có thể sử dụng nó ngay sau đó. Khi này, trình soạn thảo bài viết sẽ có thêm 2 nút nhấn là:  Add Twenty20 và Help T20.

Để thêm hiệu ứng Before And After bạn nhấn vào nút Add Twenty20 sẽ có một popup hiện lên để lựa chọn 2 hình ảnh mong muốn. Sau khi chọn xong, bạn nhấn vào nút Insert.

Sau đó, một popup khác hiện lên để bạn thiết lập các thông số như sau:

  • Width: chiều rộng của hình ảnh theo % và pixel.
  • Offset: Vị trí ban đầu của thanh slider.
  • Direction: Hướng của thanh slider (vertical: chiều dọc, horizontal: chiều ngang).
  • Alignment: Canh trái hoặc phải.

Sau khi thiết lập xong bạn nhấn vào Insert Shortcode. Như vậy bạn đã thêm thành công hiệu ứng Before And After vào hình ảnh của bài viết WordPress.

Kết quả giống như hình bên dưới:

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số plugin có chức năng tương tự như:

Từ nay bạn có thể thêm hiệu ứng này vào bất cứ bài viết nào để tăng độ trực quan. Đặc biệt với các hình ảnh dạng như: trước và sau khi photoshop, trước và sau khi nén ảnh, trước và sau khi nâng mũi,..là vô cùng phù hợp.

Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here